Toán hình 10

F

fish72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với, mình có nhiều bài về đường tròn rất hay

1) Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) x2 + y2 -2x-2y-10=0 và M(1;1). Lập pt qua M cắt (C) tại A,B sao cho MA=2MB

2)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x2 + y2 -2x=0. Từ M(1;4) kẻ 2 tiếp tuyến MA,MB tới (C). Lập pt đường thẳng AB và tính độ dài dây cung AB
 
D

drmssi

các bạn giúp mình với, mình có nhiều bài về đường tròn rất hay

1) Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) x2 + y2 -2x-2y-10=0 và M(1;1). Lập pt qua M cắt (C) tại A,B sao cho MA=2MB

2)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x2 + y2 -2x=0. Từ M(1;4) kẻ 2 tiếp tuyến MA,MB tới (C). Lập pt đường thẳng AB và tính độ dài dây cung AB
Câu: 2
O(1;0) là tâm đường tròn, H là trung điểm AB.
điểm M nằm ngoài (C)
[TEX]pt(C):(x-1)^2+y^2=0[/TEX],[TEX]vecto OM=(0;-4)[/TEX]
Gọi:[TEX]A(x_{A};y_{A}) \in (C): x^2_{A}+y^2_{A}-2x_{A}=0[/TEX](*)
[TEX]vecto OA.MA=0[/TEX]
[TEX]vecto OA(x_{A}-1;y_{A}), MA(x_{A}-1;y_{A}-4) \Rightarrow x^2_{A}-2x_{A}+y^2_{A}-4y_{A}+1=0 [/TEX](*) (*)
Lấy (*) (*) -(*) [TEX]\Rightarrow A[/TEX], làm tương tự [TEX]\Rightarrow B[/TEX]
[TEX]MA=\sqrt{OM^2-OA^2}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{MA^2}+\frac{1}{OA^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AB=2AH[/TEX]
 
Top Bottom