toan hinh 10

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1 cho tam giác ABC. Biết AB: 3x+ 2y+ 9=0[/FONT]
[FONT=&quot]AC: x+ 6y- 13= 0 và trung điểm BC(-1,1). Tìm toạ độ các đỉnh cuả tam giác ABC[/FONT]
[FONT=&quot]2. Cho A(-1, 4) và C( 3, 0). Lập phương trình các cạnh hình vuông ABCD
[/FONT]
 
H

happy.swan

Câu 2, Bạn dễ dàng tính được độ dài AC .
Gọi toạ độ B(a,b)
Tính theo Pitago và độ dài AB, AC lập hệ phương trình tìm ra toạ độ B.
=> Toaj độ trung điểm của AC (do ABCD là hình vuông)
=> Toạ độ D
Đến đây viết phương trình tổng quát của 4 cạnh hình vuông ABCD.
 
H

hoangtrongminhduc

c1
A=AB\bigcap_{}^{}AC<=>A(-5;3)
C thuộc AC<=>C(13-6y;y)
B đối xứng với C qua trung điểm (-1;1)
suy ra xB=-2-13+6y;yB=2-y thay toạ độ B vào pt AB <=>y=2
vậy A(-5;3)B(-3;0)C(1;2)
 
Top Bottom