toán hình (10)

I

idlonely_duong

T

thanhtruc3101

a. tọa độ giao điểm của AC và BC tại C=> giải hệ phương trình tìm dk tọa độ C.
b. giả sử AB: ax+by+c=0(2)
AB qua M(1,-3)-> c=3b-a(1)
thay 1 vào 2 ta có: ax+by+3b-a=0
tam giác ABC cân tại B=> góc BAC=góc BCA
sử dụng công thúc vào sẽ tìm ra a và b
 
N

ngocthao1995

cho tam giác cân ABC cân B , biết phương trình các đường thằng BC: x+2y-1 = 0 và
AC: 3x - y + 5 =0
a)tìm tọa độ đỉnh C
B) VIẾT phương trình đường thẳng biết đường thẳng AB đi qua điểm M (1, -3


Toạ độ C là nghiệm của hệ
[TEX]\left{\begin{x+2y-1=0}\\{3x-y+5=0} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow C(\frac{-9}{7},\frac{8}{7})[/TEX]
b.Gợi ý: Dùng CT tính góc trong SGK
ABC cân tại B [TEX]\Rightarrow cos {BAC}=cos {BCA}[/TEX]
 
Top Bottom