toán hình (10)

P

pe_ju_uc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm, thanks nhiều

cho tam giác ABC, I là trung điểm BC. M là điểm thuộc cạnh AB sao cho BM=2MA. N là điểm thuộc AC sao cho NC=3NA. J là trung điểm MN.
cmr: véctơ CM= 1 phần 3 véctơ CA + 2 phần 3 véctơ CB
P/S : quên cách đánh công thức
 
A

applegirl_4196

giải giùm, thanks nhiều



cho tam giác ABC, I là trung điểm BC. M là điểm thuộc cạnh AB sao cho BM=2MA. N là điểm thuộc AC sao cho NC=3NA. J là trung điểm MN.

cmr: véctơ CM= 1 phần 3 véctơ CA + 2 phần 3 véctơ CB

P/S : quên cách đánh công thức



Gọi Q là trung điểm của MB.
.
Ta có :
.
Vec tơ CM = 1/2 ( Vec tơ CQ + Vec tơ CA )
.
Mà :
.
Vec tơ CQ = 1/2 ( Vec tơ CM + Vec tơ CB )
.
\Rightarrow 1/4 Vec tơ CM + 1/4 Vec tơ CB + 1/2 vec tơ CA = Vec tơ CM.
.
Biến đổi: \Rightarrow đpcm...

Đề bài có thừa thiếu gì không nhỉ? :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom