toán hình 10 phần elip

O

ongvang_xinhdep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (E): [tex]\frac{x^2}{\9}[/tex] + [tex]\frac{y^2}{\4}[/tex] , đường thẳng d có phương trình x+2y-1=0 cắt (E) tại hai điểm B và C . tìm tọa độ điểm A thuộc (E) sao cho
a, Tam giác ABC có diện tích lớn nhất
b, Tam giác ABC có diện tích bé nhất
 
N

noinhobinhyen

BC = const nên diện tích tam giác ABC max khi A có khoảng cách xa nhất đến d. :p

diện tích tam giác ABC nhỏ nhất khi A trùng B hoặc C thì diện tích = 0 :v
 
H

hoangtrongminhduc

nói thêm về phần S lớn nhất
gọi A(x;y)<=>$\frac{x^2}{9}+\frac{y^2}{4}=1$
đặt $cos\alpha =\frac{x}{3}$ và $sin\alpha =\frac{y}{2}$\Leftrightarrow $x=3cos\alpha \ \ \ y=2sin\alpha $
từ đây thay tọa độ A vào d(A;d) để tìm max
 
O

ongvang_xinhdep

Anh chị nào giải cụ thể ra cho em với có được không ạ ? em thử giải kiểu này rồi nhưng đoạn cuối lằng nhằng lắm
 
Top Bottom