[toán hình 10] giúp mình với

N

ngocthao1995

Lập phương trình đường thẳng đi qua P(2;-1), tạo với giao diểm của 2 đường thẳng:
(d1): x-3y+5=0 & (d2): 3x-y-2=0, một tam giác cân tại giao diểm nói trnê


[TEX]d_1\bigcap_{}^{}d_2=A(\frac{11}{8},\frac{17}{8})[/TEX]

Gs [TEX]\Delta{ABC}[/TEX] cân tại A có đáy BC.BC qua P(2,-1)

B thuộc d1 --> B(-5+3t,t)

C thuộc d2 --> C(t',3t'-2)

ABC cân tại A .Suy ra

[TEX]AB^2=AC^2 \ (1)[/TEX]

P thuộc BC [TEX]\Rightarrow \vec{BP}\ \text{cung \ phuong }\ \vec{PC}(2)[/TEX]

Thay t,t' vào (1) và (2) rồi giải
 
Top Bottom