Toán hình 1(Thiên)

M

musickg35200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 góc nhọn xOy. Trên Ox ta đặt hai điểm A,B với OA<OB. Trên Oy ta đặt hai điễm C,D sao cho OC=OA, OD=OB.
a)Chứng minh AD=BC
b)Gôi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh IA=IC và ID=IB
c)Chứng minh điểm I nằm trên tia phân giác của dóc xOy. Từ kết quả này => cach1 vẽ tia phân giác của 1 góc nhọn



Bài này khó qua1, mình làm k dc
 
A

anhphuong147

Bài này thì mình nhớ không lằm thì trong sách giáo khoa cũng có mà:khi (130):
a) Xét 2 tam giác ADO và BCO có
Góc O chung
AO =OC(giả thuyết)
OD = OB (giả thuyết)
=>2 tam giác ADO và BCO bằng nhau
=>AD=BC (cạnh tương ứng)
các câu còn lại thì hãy suy nghĩ đi nhé:):Mfoyourinfo:
 
M

musickg35200

Mẹ mình lấy 1 xấp đề, mình làm hết, có mỗi bài này suy nghĩ cả ngày trời. Mẹ mình nói là suy nghĩ bài này theo kiểu nâng cao ấy!
 
Top Bottom