Toán tiểu học toán Hiệu - Hiệu

DoLuuPhu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2019
7
2
6
17
Vĩnh Phúc
Trường TH Xuân Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn giúp mình bài này với ạ
Lớp 5B có 5 tổ đi trồng cây, số người mỗi tổ đều bằng nhau. Mỗi bạn trồng đượcc 4 hoặc 5 cây. Cả lớp trồng được 220 cây. Hỏi có bao nhiêu bạn trồng được 4 cây ,bao nhiêu bạn trồng được 5 cây?
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Mọi người làm ơn giúp mình bài này với ạ
Lớp 5B có 5 tổ đi trồng cây, số người mỗi tổ đều bằng nhau. Mỗi bạn trồng được 4 hoặc 5 cây. Cả lớp trồng được 220 cây. Hỏi có bao nhiêu bạn trồng được 4 cây ,bao nhiêu bạn trồng được 5 cây?
Gọi số người trồng đc 4 cây là a, 5 cây là b
Theo đb: 4a + 5b = 220 (*)
44 < a + b < 55 (1)
Lại có: a + b = tổng số hs
mà tổng số hs chia đc thành 5 tổ bằng nhau
--> a + b chia hết cho 5 (2)
--> a + b = 50 hoặc bằng 45 (**)
Giải 2 pt (*) và (**) ta đc a = 30; b = 20 hoặc a = 5, b = 40
Rồi kết luận
 
Last edited:
28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Gọi số người trồng đc 4 cây là a, 5 cây là b
Theo đb: 4a + 5b = 220 (*)
44 < a + b < 55 (1)
Lại có: a + b = tổng số hs
mà tổng số hs chia đc thành 5 tổ bằng nhau
--> a + b chia hết cho 5 (2)
--> a + b = 50 (**)
Giải 2 pt (*) và (**) ta đc a = 30; b = 20
Rồi kết luận
thiếu trường hợp a+b=45 rồi kìa fen :)
 
Top Bottom