G
g_dragon88
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hình chữ nhật ABCD. Trên đường chéo BD lấy điểm P, gọi M là điểm đối xứng của điểm C qua P.
a, Tứ giác AMDB là hình gi?
b, Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AD. Chứng minh : EF//AC và E, F, P thẳng hàng
c, CMR: Tỉ số các cạnh của hcn MEAF không phụ thuộc vào P
d, Giả sử: CP vuông góc với BD và CP = 2,4 cm; [TEX] \frac{PD}{BP}[/TEX] = [TEX] \frac{9}{16}[/TEX]. Tính các cạnh của hình chữ nhật ABCD
a, Tứ giác AMDB là hình gi?
b, Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AD. Chứng minh : EF//AC và E, F, P thẳng hàng
c, CMR: Tỉ số các cạnh của hcn MEAF không phụ thuộc vào P
d, Giả sử: CP vuông góc với BD và CP = 2,4 cm; [TEX] \frac{PD}{BP}[/TEX] = [TEX] \frac{9}{16}[/TEX]. Tính các cạnh của hình chữ nhật ABCD