Toán hệ ptrình

E

endinovodich12

1; [TEX]\Delta' = (m+1)^2-2m-10=m^2+2m+1-2m-10=m^2-9[/TEX]

Để phương trình có 2 nghiệm x1;x2 thì : [TEX]\Delta >0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m^2-9 >0[/TEX]
\Leftrightarrow m>3 hoặc m<-3

2; Theo vi ét ta có : [tex]\left\{ \begin{array}{l} x_1+x_2=2(m-1) (1)\\ x_1.x_2 =2m+10 (2) \end{array} \right.[/tex]

Kết hợp với đề bài : [TEX]2x_2-x_1=8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_1=8-2x_2[/TEX] thay vào (1) sau đó tìm được x1; x2 theo m sau đó thay vào (2) thì tìm được m
 
V

vuminhquan99

1; [TEX]\Delta' = (m+1)^2-2m-10=m^2+2m+1-2m-10=m^2-9[/TEX]

Để phương trình có 2 nghiệm x1;x2 thì : [TEX]\Delta >0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m^2-9 >0[/TEX]
\Leftrightarrow m>3 hoặc m<-3

2; Theo vi ét ta có : [tex]\left\{ \begin{array}{l} x_1+x_2=2(m-1) (1)\\ x_1.x_2 =2m+10 (2) \end{array} \right.[/tex]

Kết hợp với đề bài : [TEX]2x_2-x_1=8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_1=8-2x_2[/TEX] thay vào (1) sau đó tìm được x1; x2 theo m sau đó thay vào (2) thì tìm được m
Bạn giải ra kết quả luôn đi cảm ơn nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom