[TOÁN] Hệ pt

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex
 
D

duynhan1


[TEX]\Leftrightarrow \left{ (x^2 + xy)^2 = 2x + 9 \\ 2(x^2+xy) = x^2 + 6x + 6 [/TEX]

Thế (2) vào (1) :

[TEX](x^2 + 6x + 6)^2 = 8x + 36 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2 + 6x)^2 + 12 ( x^2 + 6x) = 8x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ x = 0 \\ x( x^2 + 12 x + 36) + 12 x + 64 = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ x=0 \\ x= -4[/TEX]

Thế vào hệ!
P/s: Bạn xóa hết cái [chỉ cần hướng dẫn] ở trên tiêu đề. Thanks!
 
Top Bottom