Toán Hệ PT Lớp 10

K

kislay

Bạn ơi , đề là : y+ [TEX]\frac{3}{2x+y}[/TEX] =2
hay là : [TEX]\frac{y+3}{2x+y}[/TEX] = 2 vậy
Bạn có thể nói rõ hơn ko ?
 
X

xuanquynh97

Bài 2
$\begin{cases} x^2+4y=3&\\
(2y^2+1)x=y^4+y^2-4y+1&
\end{cases}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} 4y=3-x^2&\\
(2y^2+1)x=y^4+y^2-4y+1&
\end{cases}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} 4y=3-x^2&\\
y^4-2y^2x+x^2+y^2-x-2=0&
\end{cases}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} 4y=3-x^2&\\
\left[ \begin{array}{ll} y^2-x=1&\\
y^2-x=-2&
\end{array} \right.&
\end{cases}$
Tới đây tự giải được rồi
 
Top Bottom