Toán hè 8

P

pecanhga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:
một bể nước chứa 1/3 bể. Một vòi chảy vào bể với lưu lượng 50lit/1 phút. Đồng thời một vòi nhỏ hơn được tháo nước từ bể chảy ra với lưu lượng 30lit/1 phút. Nếu mở hai vòi đồng thời thì sau 1h40' thi đày bể. Nếu mở vòi một trước vòi 2 30' thì sau khi mở vòi 2 được 25' thi đầy bể. tính dung tích bể?
BÀI 2
Một tổ san xuất dự đinh làm một số sản phẩm trong 2 ngày. Sau khi lam được 5 ngày thì tổ ấy bị điều mất một số người đi làm việc khác.Vì vậy năng suất bị giảm 25%. để hoàn thành kế hoạch tổ ấy phải làm hết đúng 20 ngày nữa mới xong. Hỏi tổ ấy phải làm bao nhiêu sản phẩm?
BÀI 3
Một ôtô đi từ tỉnh A đến tỉnh B dài 200km trong một thời gian dự định. Sau khi đi nửa quãng đường với vận tốc lớn hơn dự định là 10km/h. ôtô phải dùng lại sửa chũa mất 45'. VÌ vậy nửa quãng đường còn lại ôtô đi đúng vận tốc dự định và đã đến muộn hơn thòi gian dự định la 15'. tinh thời gian va vận tốc dự định?
 
N

nguyenphuongthao28598

Bài 3

GỌI VẬN TỐC DỰ ĐỊNH CUẢ XE Ô TÔ ĐÓ LÀ A km/h (a thuộc n*)
TA CÓ PHƯƠNG TRÌNH SAU
100/(a+10) +3/4 + 100/a - 1/4 = 200/a

\Leftrightarrow 200a+a^2+10a+200a+2000=400a+4000

\Leftrightarrow a^2+50a-40a-2000=0

\Leftrightarrow a(a+50) -40(a+50)=0

\Leftrightarrow (a-40)(a+50)=0

\Leftrightarrow a=40 ( thoả mãn)

\Leftrightarrow a=-50 loại

VẬY VẬN TỐC DỰ ĐỊNH CUẢ Ô TÔ LÀ 40km/h

\Rightarrow THỜI GIAN DỰ ĐỊNH ĐI CUẢ Ô TÔ LÀ 200:40 = 5h
 
P

phucvo29

bài 2 bạn có nhầm không?
"Một tổ sản xuất dự đinh làm một số sản phẩm trong 2 ngày. Sau khi làm được 5 ngày"
Vậy là làm xong rùi còn gì để nói đâu?????????
:confused::confused::confused:
 
Top Bottom