Toán hè 6

M

minhquang06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng của 1 số tự nhiên và 1 số thập phân là 62.42.Khi cộng hai số này 1 bạn quên mất dấu phẩy ở số thập phân và đặt tính cộng như số tự nhiên nên kết quả sai là 3569.
Tìm số tự nhiên và số thập phân đã cho
Giải hộ mình nhá!!!!!!!!!!!!!!!:khi (19):
 
N

nguyenbahiep1

Tổng của 1 số tự nhiên và 1 số thập phân là 62.42.Khi cộng hai số này 1 bạn quên mất dấu phẩy ở số thập phân và đặt tính cộng như số tự nhiên nên kết quả sai là 3569.
Tìm số tự nhiên và số thập phân đã cho
Giải hộ mình nhá!!!!!!!!!!!!!!!:khi (19):

do kết quả ban đầu có đuôi 0,42 vậy số thập phân ban đầu có dạng

x,42
số tự nhiên kia là n
[TEX]n + x + 0,42 = 62,42 \Rightarrow n + x = 62 \\ n + x42 = 3569 [/TEX]

vậy hàng đơn vị của n là số 7 hàng chục của n là số 2 từ đó suy ra hàng đơn vị của x là 5 hàng chục của x là 3
vậy số tự nhiên đó là 27 và số thập phân là 35,42
 
N

noichantroibinhyen

Anh spam nguyên xi đó
Trích:
Nguyên văn bởi minhquang06
Tổng của 1 số tự nhiên và 1 số thập phân là 62.42.Khi cộng hai số này 1 bạn quên mất dấu phẩy ở số thập phân và đặt tính cộng như số tự nhiên nên kết quả sai là 3569.
Trích:
Nguyên văn bởi minhquang06
Tìm số tự nhiên và số thập phân đã cho
Giải hộ mình nhá!!!!!!!!!!!!!!!

do kết quả ban đầu có đuôi 0,42 vậy số thập phân ban đầu có dạng

x,42
số tự nhiên kia là n


vậy hàng đơn vị của n là số 7 hàng chục của n là số 2 từ đó suy ra hàng đơn vị của x là 5 hàng chục của x là 3
vậy số tự nhiên đó là 27 và số thập phân là 35,42
__________________
Họa hổ họa bì nan họa cốt

Tri nhân trị diện bất tri tâm
 
Top Bottom