toán hay

W

winer1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mời mọi người làm thử 2 bài toán này , lưu ý bài 1 ra đáp số rất lớn
1/ Tìm số nguyên dương nhỏ nhất chia cho 1000 dư 1 và chia cho 761 thì dư 8
2/ Giải phương trình trên tập số nguyên [TEX]{x}^{2}+xy+{y}^{2}={x}^{2}{y}^{2}[/TEX]
 
B

bigbang195

mời mọi người làm thử 2 bài toán này , lưu ý bài 1 ra đáp số rất lớn
1/ Tìm số nguyên dương nhỏ nhất chia cho 1000 dư 1 và chia cho 761 thì dư 8
2/ Giải phương trình trên tập số nguyên [TEX]{x}^{2}+xy+{y}^{2}={x}^{2}{y}^{2}[/TEX]

Bài 2: Gọi [TEX]d[/TEX] là ước chung lớn nhất của [TEX]x[/TEX] và [TEX]y[/TEX] thì ta sẽ có
[TEX]x=md,y=nd ; (m,n)=1 [/TEX],PT trở thành
[TEX]d^2(m^2+n^2+mn)=d^4m^2n^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m^2+n^2+mn=d^2m^2n^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n^2=m(d^2n^2m-m-n)[/TEX]

Điều này vô lí vì [TEX](m,n)=1[/TEX]
 
W

winer1995

bài 2 bạn giải sai rùi ,pt có 3 nghiệm cơ mà
ủa , mà sao không ai gải bài 1 hết vậy
 
W

winer1995

mọi người giải thử bài 1 đi chứ sử dụng cách nào cũng được ,đáp số là 86001
 
Top Bottom