Toán 6 Toán hay

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
21
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vườn trường trồng cây ăn quả trong đó cây cam chiếm 25% tổng số cây, bưởi chiếm 2/3 tổng số cây, còn lại 6 cây xoài. Hỏi vườn trường có bao nhiêu cây?
Bài 2: Lớp 6A có 40 hs gồm 3 loại: Giỏi, khá, trung bình. Số hs giỏi chiếm 1/8 tổng số hs cả lớp. Số hs khá chiếm 2/5 tổng số hs cả lớp, còn lại là số hs trung bình.
a) Tính số hs mỗi loại.
b) Số hs trung bình chiếm mấy phần trăm số hs cả lớp?
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
1
25%= 1/4
cây bưởi và cây cam chiếm : 1/4+ 2/3= 11/12
số cây xoài chiếm : 1- 11/12=1/12
số cây trong vườn là: 6:1/12= 72 ( cây)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Có cách giải khác ko bạn?
-Gọi tổng số cây là: x
-Ta có:
$25%x+\frac{2}{3}x+6=x$
$\Leftrightarrow \frac{1}{4}x+\frac{2}{3}x-x=-6$
$\Leftrightarrow x(\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-1)=-6$
$\Leftrightarrow x=72$(cây)
-Vậy....
2,-Tính số HS giỏi,khá->trừ ra=HSTB
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
-Gọi tổng số cây là: x
-Ta có:
$25%x+\frac{2}{3}x+6=x$
$\Leftrightarrow \frac{1}{4}x+\frac{2}{3}x-x=-6$
$\Leftrightarrow x(\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-1)=-6$
$\Leftrightarrow x=72$(cây)
-Vậy....
2,-Tính số HS giỏi,khá->trừ ra=HSTB
Toán lớp 6 mà bạn, bạn giải như vậy là giải bằng cách lập phương trình lóp 8 rồi.
 
  • Like
Reactions: realme427

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
Bài 1: Vườn trường trồng cây ăn quả trong đó cây cam chiếm 25% tổng số cây, bưởi chiếm 2/3 tổng số cây, còn lại 6 cây xoài. Hỏi vườn trường có bao nhiêu cây?
Bài 2: Lớp 6A có 40 hs gồm 3 loại: Giỏi, khá, trung bình. Số hs giỏi chiếm 1/8 tổng số hs cả lớp. Số hs khá chiếm 2/5 tổng số hs cả lớp, còn lại là số hs trung bình.
a) Tính số hs mỗi loại.
b) Số hs trung bình chiếm mấy phần trăm số hs cả lớp?
a, Số HS giỏi là: 40 x 1/8 = 5(bạn)
số HS khá là: 40 x 2/5 = 16(bạn)
số HS trung bình là: 40 - 5 - 16 = 19(bạn)
b, Chiếm : 19 : 40 x 100 = 47,5 phần trăm
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom