Toán hay :

S

spiderman3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
eq.latex

trong đó a;b;c \geq0 thỏa mn
eq.latex
 
L

luckyboys23

sử dung bất đẳng thức Bunhia đi
sử dụng BTD bunhia cho (ab^2+bc^2+ca^2).(a+b+c)>=(ab+bc+ca)^2
=>M>=1/(a+b+c)
áp dụng bunhia
=>3(a^2+b^2+c^2)>=(a+b+c)^2=>a+b+c>=3
dấu = xảy ra khi a=b=c=1 vì đưa vào điều kiện=>minM=1/3
 
Top Bottom