toán hay

E

eye_smile

Trên nửa mặt phẳng bờ $BC$ vẽ $\Delta HBC$ đều
$\Delta ABC$ cân tại $A$ $ \to \widehat{ABC} = \widehat{ACB} = {50^O}$
$ \to \widehat{ABH} = \widehat{ACH} = {10^O}$
$ \to \Delta ABH = \Delta ACH\left( {c - g - c} \right)$
$ \to \widehat{AHB} = \widehat{AHC} = \dfrac{{\widehat{BHC}}}{2} = {30^O}$
$ \to \Delta ABH = \Delta DBC\left( {g - c - g} \right)$
$ \to AB = DB$
$ \to \Delta ABD$ cân tại $B$
$ \to \widehat{BAD} = \widehat{ADB} = \dfrac{{{{180}^O} - \widehat{ABD}}}{2} = {70^O}$
 
T

thang37846310

Trên nửa mặt phẳng bờ $BC$ vẽ $\Delta HBC$ đều
$\Delta ABC$ cân tại $A$ $ \to \widehat{ABC} = \widehat{ACB} = {50^O}$
$ \to \widehat{ABH} = \widehat{ACH} = {10^O}$
$ \to \Delta ABH = \Delta ACH\left( {c - g - c} \right)$
$ \to \widehat{AHB} = \widehat{AHC} = \dfrac{{\widehat{BHC}}}{2} = {30^O}$
$ \to \Delta ABH = \Delta DBC\left( {g - c - g} \right)$
$ \to AB = DB$
$ \to \Delta ABD$ cân tại $B$
$ \to \widehat{BAD} = \widehat{ADB} = \dfrac{{{{180}^O} - \widehat{ABD}}}{2} = {70^O}$

có thể chỉ cho em làm sao biết vẽ thêm đường phụ tam giác HBC đều không?
 
Top Bottom