toan hay

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết phương trình các đường cao của tam giác ABC biết A(-1;2), B(2;4) và C(1;0)
2. Cho điểm A(-1;3) và đường thẳng denta: x-2y+1=0. Viết phương trình đường thẳng đối xứng vs đg thẳng denta qua A
3.Viết phươg trình qua điểmA(-2;0) và tạo vs đường thẳng (d) x+3y-3=0 một góc [TEX]45^o[/TEX]
4. giải phương trình
[TEX]\frac{|2x-3|}{x-3}[/TEX] \geq 1
 
Y

yumi_26

Bài 1:

Gọi 3 đường cao lần lượt là AH, BK, CE.
Đ/thẳng AH đi qua A(-1;2) và có VTPT $\vec{BC} = (-1;-4)$
\Rightarrow P/trình tổng quát của AH: $-1(x+1)-4(y-2)=0$
\Leftrightarrow $x+4y-7=0$
Đ/thẳng BK đi qua B(2;4) và có VTPT $\vec{AC} = (2;-2)$
\Rightarrow Pttq của BK: $2(x-2) -2(y-4)=0$
\Leftrightarrow $x-y+2=0$
Đ/thẳng CE đi qua C(1;0) và có VTPT $\vec{AB} = (3;2)$
\Rightarrow Pttq của CE: $3(x-1) -2(y-0) = 0$
\Rightarrow $3x-2y-3=0$

Bài 2:

Lấy B(-1;0) thuộc $\Delta$. Gọi $B'(x_B';y_B')$ đối xứng với B qua A \Rightarrow A là trung điểm BB'.
Ta có:
$\left\{\begin{matrix} \dfrac{-1+x_B'}{2}=1\\\dfrac{0+y_B'}{2}=3 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x_B'=3\\y_B'=6 \end{matrix}\right.$ \Rightarrow $B'(3;6)$
Lấy C(1;1) thuộc $\Delta$. Gọi $C'(x_C';y_C')$ đối xứng với C qua A => A là trung điểm CC'. Ta có:
$\left\{\begin{matrix} \dfrac{1+x_C'}{2}=1\\\dfrac{1+y_C'}{2}=3 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x_C'=1\\y_C'=5 \end{matrix}\right.$ \Rightarrow C'(1;5)
Đường thẳng $\Delta$' là đường thẳng B'C' đi qua B'(3;6) và có VTCP $\vec{B'C'}=(-2;-1)$
\Rightarrow P/trình chính tắc của $\Delta$' : $\dfrac{x-3}{-2}= \dfrac{y-6}{-1}$
\Rightarrow P/trình tổng quát của $\Delta$' : x - 2y + 9 = 0
 
H

hoangtrongminhduc

3.Viết phươg trình qua điểmA(-2;0) và tạo vs đường thẳng (d) x+3y-3=0 một góc [TEX]45^o[/TEX]
3.
pt trình tạo với d góc 45*=>tạo với Ox 1 góc
gif.latex

=>pt có hệ số góc k=0,5 hoặc k=-2
với k=0,5<=>y=0,5x+b thay toạ độ A vào <=>b=1<=>y=0,5x+1
vói k=-2<=>y=-2x+b thay toạ độ A vào<=>b=-4<=>y=-2x+4
 
Top Bottom