toan hay

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1một phòng họp dự định có 120 người dự họp nhưng khi họp lại co 160 người tham dự nên phải kê thêm 2 dãy ghế và mỗi dãy phải kê thêm một ghế nữa thì vừa đủ.Tính số dãy ghế dự định lúc đầu.Biết số dãy ghế lúc đầu nhiều hơn 20 dãy ghế và số ghế trên mỗi dãy ghế là bằng nhau.
2. quãng đường từ A đến B dai 5o km.Một n dự định đi xe đạp từ A ddeeesn B vs vận tốc ko đổi.Khi đi được 2 h, n ấy dừng lại nghỉ 30'.Muốn đến B đúng thời gian đã dự định ,n đó phải tăng vận tốc thêm 2 km/h treen quãng đường còn lại. Tính vận tốc ban đầu của n đó.
 
C

chingling

trả lời

2/ gọi vận tốc ban đầu của ng` đó là x ( km/h) ( x>0)
thời gian ng` đó dự định đi hết quãng đường là [TEX]\frac{50}{x}[/TEX] (h)
vận tốc lúc sau của ng` đó là x+2 ( km/h)
quãng đường lúc đầu người đó đi được : 2.x (km)
thời gian người đó đi hết đoạn đường lúc sau là [TEX]\frac{50-2x}{x+2}[/TEX] (h)
theo đề bài ta có pt :
2 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{50-2x}{x+2}[/TEX] = [TEX]\frac{50}{x}[/TEX]
giải ra các bạn được x=10(km/h)
 
V

vuhanhtc

Bài 2:

Gọi số dãy ghế theo dự định là x(dãy) (x>20)
=> Mổi dãy có [tex]\frac{120}{x}[/tex] (ghế)
Số dãy ghế lúc sau là x+2 (dãy)
=> Mổi dãy có [tex]\frac{160}{x+2}[/tex] (ghế)

Vì số ghế ở mỗi dãy lúc sau nhiều hơn lúc đầu là 1(ghế) nên ta có pt:
[tex]\frac{160}{x+2}[/tex] -[tex]\frac{120}{x}[/tex] =1
[tex]\leftrightarrow[/tex] [tex]x^2[/tex] -38x+240=0
[tex]\leftrightarrow[/tex] [tex]\left[\begin{x=30}\\{x=8}[/tex]
KL : Vì số dãy lớn hơn 20 nên số dãy ghế trong phòng họp lúc đầu là 30(dãy)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom