Toán hay

B

boycodon_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(2.5 điểm)
a) Tính: [tex]\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/tex]
b) Rút gọn biểu thức:
A=[tex](\frac{2+\sqrt{a}}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1})*\frac{a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}} (a>0;a \neq 1)[/tex]
BÀI 2:(2.5 điểm)
a)Giải phương trình:
latex.php

b) Giải hệ phương trình:
latex.php

BÀI 3:(2 điểm)
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho 2 điểm A(1;2) và B(2;8). Tìm toạ độ điểm M trên trục tung sao cho tổng các khoảng cách AM+BM nhỏ nhất.
BÀI 4:(3 điểm)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn và nội tiếp trong đường tròn (O). Gọi H là trực tâm, G là trọng tâm của tam giác.
Chứng minh: 3 điểm H, G và O thẳng hàng.
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

:(2.5 điểm)
a) Tính: [tex]\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/tex]
b) Rút gọn biểu thức:
A=[tex](\frac{2+\sqrt{a}}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1}).\frac{a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}} (a>0;a \neq 1)[/tex]
BÀI 2:(2.5 điểm)
a)Giải phương trình:
latex.php

b) Giải hệ phương trình:
latex.php

BÀI 3:(2 điểm)
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho 2 điểm A(1;2) và B(2;8). Tìm toạ độ điểm M trên trục tung sao cho tổng các khoảng cách AM+BM nhỏ nhất.
BÀI 4:(3 điểm)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn và nội tiếp trong đường tròn (O). Gọi H là trực tâm, G là trọng tâm của tam giác.
Chứng minh: 3 điểm H, G và O thẳng hàng.
Bài 1:

a)Ta có:[tex]\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/tex]
[TEX]= \sqrt{(2-\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2+\sqrt{3}})^2}[/TEX]
[TEX]= 2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4[/TEX]
b)
A=[tex](\frac{2+\sqrt{a}}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1}).\frac{a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}} [/tex]
[TEX]= \frac{2\sqrt{a}}{(\sqrt{a}+1)^2(\sqrt{a}-1)}. \frac{a\sqrt{a}+a-\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}} [/TEX]
[TEX]=1[/TEX]
Bài 2:

a)\Leftrightarrow [TEX]2x+7=x^2+4x+4 \Leftrightarrow x^2+2x-3=0 \Leftrightarrow (x-1)(x+3)=0[/TEX]
b)
Ta có: [TEX]2y-4x=2xy \Rightarrow 6x+5y=0[/TEX]
Sau đó thế x theo vào PT rồi giải PT bậc 2 là ra!
 
Top Bottom