Toán Hay

K

khoi19991999bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô đi từ khởi hành cùng một lúc . ô tô 1 đi từ A-> B , ô tô 2 đi từ B->A . 2 ô tô này gặp nhau tại C cách B 12km. sau khi gặp nhau ô tô 1 đi tiếp đến B rồi quay lại A, ô tô 2 đi tiếp đến A rồi quay lại B . 2 ô tô này gặp nhau lần thứ 2 tại D.
Hỏi A cách D bao nhiêu km?( A cách B 30 KM)
 
Last edited by a moderator:
C

cuinhungpro

Hai ô tô đi từ khởi hành cùng một lúc . ô tô 1 đi từ A-> B , ô tô 2 đi từ B->A . 2 ô tô này gặp nhau tại C cách B 12km. sau khi gặp nhau ô tô 1 đi tiếp đến B rồi quay lại A, ô tô 2 đi tiếp đến A rồi quay lại B . 2 ô tô này gặp nhau lần thứ 2 tại D.
Hỏi A cách D bao nhiêu km?

Đơn giản D cách A =12km vì không cho vận tốc nên ta cho vận tốc bằng nhau xe 2 và xe 1 gặp nhau tại C mà C cách B 12km mà xe 1 từ B tới C là 12km xe 2 từ B tới A là chưa biết nhưng khi 2 xe quay đầu lại thì chúng phải đi đúng khoảng cách lúc đầu chúng đi để gặp nhau \Rightarrowxe 1 đi từ B sẽ có khoảng cách giống như xe 1 đi từ A tới C xe 2 cũng vậy \RightarrowA cách D =12km
 
K

khoi19991999bn

Đơn giản D cách A =12km vì không cho vận tốc nên ta cho vận tốc bằng nhau xe 2 và xe 1 gặp nhau tại C mà C cách B 12km mà xe 1 từ B tới C là 12km xe 2 từ B tới A là chưa biết nhưng khi 2 xe quay đầu lại thì chúng phải đi đúng khoảng cách lúc đầu chúng đi để gặp nhau \Rightarrowxe 1 đi từ B sẽ có khoảng cách giống như xe 1 đi từ A tới C xe 2 cũng vậy \RightarrowA cách D =12km

sorry ! thiếu A cách B 30 km
-----------------------------------------
 
Top Bottom