Toán hay

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tanngoclai

dễ mà
a) số thứ 1000 là số 5002
b) hai số 38246 va 795841 không có mặt trong dãy số đó
đúng chưa
 
B

braga

dễ mà
a) số thứ 1000 là số 5002
b) hai số 38246 va 795841 không có mặt trong dãy số đó
đúng chưa


Câu a đúng, còn câu b chưa có giải thích
Giải thích:
Vì khoảng cách các số hạng là 5 \Rightarrow các số 38246 - 7 và 795841 - 7
phải
[TEX]\vdots [/TEX] 5
Mà 38246 - 7 = 38239 không
[TEX]\vdots[/TEX] 5
795841 - 7 = 795834
không [TEX]\vdots[/TEX] 5
\Rightarrow 38246 và 795834 không có trong dãy
 
K

kien200200

a,Ta thấy khoảng cách giữa mỗi số hạng là 5 nên số hạng thứ 1000 là:
7+(1000-1).5= 5002
b,Vì khoảng cách các số hạng là 5 các số 38246 - 7 và 795841 - 7 phải ì khoảng cách các số hạng là 5 các số 38246 - 7 và 795841 - 7 phải chia hết cho 5
Mà 38246 - 7 = 38239 không chia hết cho 5
795841 - 7 = 795834 không chia hết cho chia hết cho 5
Nên 38246 và 795834 không có trong dãy
NHỚ THANKS CHO MÌNH NHA!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hongkute1998hn

a, khoảng cách giữa các số là:
12-7=5
số hạng thứ 1000 là:
7+(100-1).5=5002
%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom