Toán hay

P

pe_puta_1797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình thấy có đề toán hay post lên cho mọi người cùng làm thử nèk
I/ Trắc nghiệm: khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng
Câu 1/ Kết quả nào sau đây đúng:
A. [TEX] sin 37^o [/TEX] = [TEX] cos 53^o [/TEX] B. [TEX] tg 30^o [/TEX] [TEX] cotg 30^o [/TEX] = 1 C. cos18ocos72o\frac{cos 18^o }{\frac cos72^o} = [TEX] cotg 18^o [/TEX] D. Cả ba câu trên đều đúng
Câu 2/ cho tam giác ABC vuông tại A, AC=24mm,góc B= [TEX] 60^o [/TEX]. Kẻ đường cao AH . Độ dài đường AH là:
A. 12mm B. 6 3\sqrt{3} mm C. 12 3\sqrt{3} mm D. một đáp án khác
Câu 3/ cho tam giác ABC có AB=75 cm; AC=85cm; BC=40cm.tam giác ABC có dạng đặc biệt nào?
A. Δ\large\Delta ABC vuông tại A B. Δ\large\Delta ABC vuông tại B C. Δ\large\Delta ABC vuông tại C D. Δ\large\Delta ABC nhọn
II/ Tự luận
Bài 1/ giải Δ\large\Delta ABC biết góc A= [TEX] 90^o[/TEX], AB=5cm, góc C=[TEX] 49^o [/TEX] ( Độ dài các cạnh làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2)
Bài 2/ cho Δ\large\Delta ABC có góc B=[TEX] 45^o [/TEX], AH là đường cao, các hình chiếu của AB và AC trên cạnh BC là 10cm và 15 cm. Tính các cạnh AB,AC,AH. các góc A;C và diện tích của Δ\large\Delta ABC
thấy hay thì tks mình cái nhak
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

mình thấy có đề toán hay post lên cho mọi người cùng làm thử nèk
I/ Trắc nghiệm: khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng
Câu 1/ Kết quả nào sau đây đúng:
A. [TEX] sin 37^o [/TEX] = [TEX] cos 53^o [/TEX] B. [TEX] tg 30^o [/TEX] [TEX] cotg 30^o [/TEX] = 1 C. cos18ocos72o\frac{cos 18^o }{\frac cos 72 ^o} = [TEX] cotg 18^o [/TEX] D. Cả ba câu trên đều đúng
Câu 2/ cho tam giác ABC vuông tại A, AC=24mm,góc B= [TEX] 60^o [/TEX]. Kẻ đường cao AH . Độ dài đường AH là:
A. 12mm B. 6 3\sqrt{3} mm C. 12 3\sqrt{3} mm D. một đáp án khác
Câu 3/ cho tam giác ABC có AB=75 cm; AC=85cm; BC=40cm.tam giác ABC có dạng đặc biệt nào?
A. Δ\large\Delta ABC vuông tại A B. Δ\large\Delta ABC vuông tại B C. Δ\large\Delta ABC vuông tại C D. Δ\large\Delta ABC nhọn
II/ Tự luận
Bài 1/ giải Δ\large\Delta ABC biết góc A= [TEX] 90^o[/TEX], AB=5cm, góc C=[TEX] 49^o [/TEX] ( Độ dài các cạnh làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2)
Bài 2/ cho Δ\large\Delta ABC có góc B=[TEX] 45^o [/TEX], AH là đường cao, các hình chiếu của AB và AC trên cạnh BC là 10cm và 15 cm. Tính các cạnh AB,AC,AH. các góc A;C và diện tích của Δ\large\Delta ABC
thấy hay thì tks mình cái nhak
Câu 1: B
Câu 2: B
Câu 3: A
Bài 1:
[TEX]tg C=\frac{AB}{AC}=\frac{5}{AC}[/TEX]
Lại có [TEX]tg B = tg 49^o \approx 1,15[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AC \approx 4,35[/TEX]
[TEX]\widehat{C}=49^o \Rightarrow \widehat{B}=90^o-49^o=41^o[/TEX]
[TEX]cos B= \frac{AB}{BC}=\frac{5}{BC}[/TEX]
Lại có [TEX]cos B= cos 41^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BC \approx 6,63[/TEX]
Bài 2:
Giả sử tam giác ABC có các hình chiếu của các cạnh là BH=10 và CH=15
Ta có tam giác ABH vuông cân tại H \Rightarrow BH=AH=10cm
Áp dụng Py- ta-go tính được [TEX]AB=10\sqrt{2}[/TEX] và [TEX]AC=5\sqrt{13}[/TEX]
[TEX]tg C= \frac{10}{15}=\frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{C} \approx 34^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{A} = 101^o[/TEX]

 
P

pe_puta_1797

ak'!!!!!!!!!!! lỗi kĩ thuật:-SS:-SS:-SS:-SS
I/Trắc nghiệm
Câu 1/ cái này là [TEX] cos 18^o [/TEX] trên [TEX] cos 72^o [/TEX]
hehe!!!! thông cảm
vậy chọn D
Câu 2/ chọn A
Câu 3/ chọn B
còn mấy bài kia bạn làm đúng rồi
 
Top Bottom