toán hay

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , 3 đường cao AA' , BB' , CC' đồng quy tại H. vẽ hình bình hành BHCD , có I là giao điểm của hai đường chéo.
a) cm tứ giác ABDC nội tiếp
b) so sánh các góc BAH và góc OAC, trong đó O là tâm của đ/t ngoại tiếp tam giác ABC
c) chứng minh
AC'.AB=AH.AA'=AB'.AC
 
T

thatki3m_kut3

a,BH//DC\RightarrowDC vgAC
CH//BDĐB vg AB
\Rightarrow[TEX] \hat{ABD}+\hat{ACD}=90^o+90^o=180^o[/TEX]
\Rightarrowtg ABDC nt
b, câu này dễ
[TEX] \hat{BAH}<\hat{AOC}[/TEX]
c, sử dụng tg đồng dạng là ra mà
 
V

viettb_tb

ai có thể chỉ rõ câu b không
hình như góc [TEX]\hat{BAH}=\hat{AOC}[/TEX]
các bạn làm giùm mai nộp rồi
mình sẽ hậu tạ bằng 5 cái thanks (3 nick và 2 người bạn)
 
Last edited by a moderator:
T

thatki3m_kut3

mình nghĩ gBAH<AOC bạn ạ
bạn kẻ hình ra là biết
mình ko nghĩ là nó bằng nhau đâu
 
T

thatki3m_kut3

Này cho mình hỏi
so sánh gBAH với gAOC hay BHA với AOC vậy
****************************??????????
 
V

viettb_tb

góc BAH bạn ạ, đề không sai đâu
mấy bạn làm giùm, cô b8t1 về nhà làm rồi nộp
 
V

viettb_tb

mấy cái này là đề thi vào lớp 10 của tỉnh bình dương
cô mình sưu tập từ năm 2002 đến giờ@};-
 
V

viettb_tb

có ai muốn làm đề chuyên không
bài hình
@};-cho tg ABC có 3 góc nhọn 2 đường cao BE và CF cắt nhau tại H.trên HB và HC lần lượt laý 2 điểm M và N thỏa góc AMC=góc ANB=1v.chứn minh AM=AN
 
V

viettb_tb

bài tiếp nữa
cho dt tâm O bán kính R co 2 đường kính AB và CD, tiếp tuyến d tại B của dt cắt AC và AD làn lượt tại P và Q
1)cm tứ giác CPQD nt
2)I là trung điểm PQ, cm AI vuông góc với CD
(nhớ cảm ơn nhé)
 
V

viettb_tb

giải pt
[TEX]x^2+\sqrt{x^2-2x-19}=2x+39[/TEX]
ko bít ai có pp chứng minh gì hay không nhó chỉ bảo giù:-SS:-SSm
 
V

viettb_tb

giải hpt
[TEX](x+y)^2-3(x+y)=-2[/TEX]
[TEX]X-Y=5[/TEX]
bài này dễ hơn đó:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
V

viettb_tb

tìm m để hpt
[TEX](X-1)^2=y+m[/TEX]
[TEX](y-1)^2=x+m[/TEX]
có nghiệm:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
V

viettb_tb

cho tứ giác ABCD nt đường tròn tâm O
1) cm; AC.BD=AB.CD+AD.BC
2)khi tam giác BCD đều có cạnh là [TEX]10\sqrt{3}[/TEX]cm, chứng minh AC=AB+AD và tính S hình quạt tròn OBC:-SS:-SS:-SS:-SS
nhớ làm hô nhé:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
V

viet_tranmaininh

cho tứ giác ABCD nt đường tròn tâm O
1) cm; AC.BD=AB.CD+AD.BC
2)khi tam giác BCD đều có cạnh là [TEX]10\sqrt{3}[/TEX]cm, chứng minh AC=AB+AD và tính S hình quạt tròn OBC:-SS:-SS:-SS:-SS
nhớ làm hô nhé:)>-:)>-:)>-
câu a là định lý Ptoleme mà bạn :confused::confused:,
cách C/m:
Lấy E trên BD sao cho [TEX]\hat{DAE}=\hat{BAE}[/TEX]
[TEX]\Delta{DAE} dong dang \Delta{CAB} (g.g)[/TEX]
\Rightarrow AD.BC=AC.DE
Tương tự AB.CD= AC.BE
sau đó cộng lại là ra.

b) Trên AC lấy F sao cho AB= À , thì tam giác ABF đều, [TEX]\Delta{BCF} = \Delta{BDA} (c.g.c)[/TEX]
ta đc đpcm
Do tam giác BDE đều biết cạnh nên tính được R, góc BOc= 120* ( góc ở tâm)\Rightarrow tính đươc
 
Last edited by a moderator:
L

lexuanviet1996

có ai biết làm mấy bài ẩn x tham số m :tìm m để pt có nghiệm nguyên không
chỉ giùm nhé
cảm ơn
 
H

hoangkute96

Câu b> bài hình đầu tiên nhé :
Theo câu a> thì tứ giác ABCD nội tiếp .
Vẽ đường tròn tâm O ngoại tiếp [tex]\large\Delta[/tex] ABC \Rightarrow (O) đi qua D .
[tex] \widehat{ACD}=90^o [/tex] \Rightarrow AD là đường kính
\Rightarrow [tex] \widehat{OAC}+\widehat{ODC}= 90^o[/tex]
mà [tex] \widehat{HAB}+\widehat{ABC}=90^o [/tex] ;[tex] \widehat{ABC}=\widehat{ODC} [/tex] ( góc nội tiếp cùng chắn cung AC )
\Rightarrow [tex]\widehat{HAB}=\widehat{OAC} [/tex]
 
Top Bottom