toán hay

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đ/t tâm O có góc A bàng 45 độ, vẽ các đường cao BD và CE
a) CM: B, E, O, D, C cùng nằm trên 1 đ/t
b) tính góc DOE
c) CM: OD // CE@};-
các bạn làm giùm, câu a đó hơi khó, chỉ chứng minh được mỗi tg BEDC nội tiếp
:-SScảm ơn nhiều:-SS
:)làm đi tớ thanks cho:)
 
Q

quan8d

@};-cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đ/t tâm O có góc A bàng 45 độ, vẽ các đường cao BD và CE
a) CM: B, E, O, D, C cùng nằm trên 1 đ/t
b) tính góc DOE
c) CM: OD // CE@};-
các bạn làm giùm, câu a đó hơi khó, chỉ chứng minh được mỗi tg BEDC nội tiếp
:-SScảm ơn nhiều:-SS
:)làm đi tớ thanks cho:)
a, [TEX]g.BAC = 45 \rightarrow g.BOC = 90 \rightarrow B,E,O,D,C[/TEX] cùng thuộc 1 đường tròn
b, [TEX]g.DOE = g.EOB+g.DOC+90 = g.ECB+g.DBC+90 = 45+90 = 135[/TEX]
c, EC cắt BD tại I [TEX]\rightarrow g.DIC = 45 ; g.ODB = g.OCB = 45[/TEX]

[TEX]\rightarrow OD // EC[/TEX]
 
Top Bottom