toán hay

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-hệ phương trình
x + my = m+1
mx + y = 3m - 1
vô nghiệm khi m =
@};-cho tứ giác ABCD nội tiếp được đường tròn, AC cắt BD tại E, nếu góc BAD, ABC , AEB lần lượt có số đo là 75 85 100 d0ộ thì góc CAD bằng

các bạn làm gấp dùm
mình làm 2 phần nên các bạn làm luôn phan duơới
cảm ơn
 
N

nganltt_lc

@};-hệ phương trình
x + my = m+1
mx + y = 3m - 1
vô nghiệm khi m =
@};-cho tứ giác ABCD nội tiếp được đường tròn, AC cắt BD tại E, nếu góc BAD, ABC , AEB lần lượt có số đo là 75 85 100 d0ộ thì góc CAD bằng
các bạn làm gấp dùm
mình làm 2 phần nên các bạn làm luôn phan duơới
cảm ơn

Bài 1 :
Nhân thêm m vào phương trình 1
Rồi trừ 2 vế của 2 phương trình. ta sẽ có phương trình

[TEX] (m^2-1)y \ = \ (m-1)^2[/TEX]

Phương trình này vô nghiệm khi [TEX]m^2 - 1 = 0 [/TEX] và [TEX](m-1)^2 \neq 0[/TEX]

\Rightarrow m = -1

Bài 2 :

Bạn tự vẽ hình nha.
Ta có :
[TEX]\hat{CAB} \ + \ \hat{ABD} \ + \ \hat{AEB} \ = \ 180^0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \hat{CAB} \ + \ \hat{ABD} \ = \ 180^0 \ - \ 100^0 \ = \ 80^0 [/TEX]

Mà ta có :
[TEX]\hat{DAB} \ + \ \hat{ABC} \ = \ 75^0 \ + \ 85^0 \ = \ 160^0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ \hat{DAC} \ + \ \hat{DBC} \ = \ 160^0 \ - \ 80^0 \ = \ 80^0[/TEX]

Vì ABCD là tứ giác nội tiếp nên góc DAC và DBC bằng nhau ( 2 góc nội tiếp chắc cung DC)

[TEX]\Rightarrow \ \hat{CAD} \ = \ \hat{DBC} \ = \ \frac{80^0}{2} \ = \ 40^0 [/TEX]
 
Top Bottom