toán hay

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-1)cho (x;y) là ngiệm của hpt
(x-1)(y-2)=(x+2)(y-1)
(x+4)(y-7)=(x-3)(y+4)
khi đó
x=13y
y=13x
x=-13y
y=-13x
@};-2)cho 2 đường tròn (O;r)và(O';r)cắt nhau tại A và B. qua A kẻ đt cắt
(O) tại điểm thứ 2 là C và cắt (O') tại điểm thứ 2 là D. đặt m = CD và gọi P,Q lần lượt là các điểm chính giữa của các cung AC và AD (ở tâm O và O').SOO'QP

mr/3 , 2mr , mr/2 , mr/4[chọn 1 trong 4 câu trên và giải thích giùm tớ, gấp lắm rồi mình sẽ cảm ơn cho
ai làm đc câu nào thì cứ làm cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
V

viettb_tb

có ai làm giùm không vậy
mình đang gấp
mấy bạn làm hộ mình nhé cảmmm ơnnnnnn
 
V

viettb_tb

@};-các bạn chỉ dùm mình mấy cái này cảm ơn
để pt vô nghiệm khi
có nghiệm kép khi
để pt có 2 nghiệm phân biệt khi
để pt có 2 nghiệm trái dấu, cùng âm, cùng dương khi

:-SS cảm ơn nhiều:-SS
 
V

viet_tranmaininh

Trả lời:
@};-các bạn chỉ dùm mình mấy cái này cảm ơn
để pt vô nghiệm khi [TEX]\Delta < 0[/TEX]
có nghiệm kép khi [TEX]\Delta = 0[/TEX]
để pt có 2 nghiệm phân biệt khi [TEX]\Delta > 0[/TEX]
để pt có 2 nghiệm trái dấu [TEX]\Delta > 0; P < 0[/TEX] cùng âm: [TEX]\Delta > 0; P >0; S<0[/TEX] cùng dương: [TEX]\Delta > 0; S>0; P>0[/TEX]

:-SS cảm ơn nhiều:-SS[/QUOTE]
 
L

lequochoanglt

PT dạng
zx^2 + bx +c =0
+ vô nghiệm khi delta <0 <=>b^2 - 4ac <0
+ nghiệp kép khi delta = 0 <=> b^2 - 4ac = 0
+ 2 nghiệm trái dấu khi x1.x2<0<=>c/a<0
+ 2 nghiệm dương khi x1 +x2 >0 ,x1.x2 >0<=>-b/a >0 và c/a >0
+ cùng âm khi x1.x2>0 và x1 + x2 <0 <=>c/a >0 và -b/a <0
 
T

trydan

@};-2)cho 2 đường tròn (O;r)và(O';r)cắt nhau tại A và B. qua A kẻ đt cắt[/SIZE] (O) tại điểm thứ 2 là C và cắt (O') tại điểm thứ 2 là D. đặt m = CD và gọi P,Q lần lượt là các điểm chính giữa của các cung AC và AD (ở tâm O và O').SOO'QP [/SIZE][/COLOR]
mr/3 , 2mr , mr/2 , mr/4[chọn 1 trong 4 câu trên và giải thích giùm tớ, gấp lắm rồi mình sẽ cảm ơn cho
ai làm đc câu nào thì cứ làm cảm ơn


gif.latex
 
T

thao_won

cho 2 đường tròn (O;r)và(O';r)cắt nhau tại A và B. qua A kẻ đt cắt (O) tại điểm thứ 2 là C và cắt (O') tại điểm thứ 2 là D. đặt m = CD và gọi P,Q lần lượt là các điểm chính giữa của các cung AC và AD (ở tâm O và O').SOO'QP
Vì P là điểm chính giữa của cung [TEX]\frown{AC}[/TEX]

\Rightarrow[TEX] OP \perp AC [/TEX]

Vì Q là điểm chính giữa của [TEX]\frown{AD}[/TEX]

\Rightarrow[TEX] O'Q \perp AD[/TEX]

[TEX]\Rightarrow OP // O'Q[/TEX]


[TEX]OP = O'Q =r[/TEX]

Vật vã với mấy cái công thức :((


[TEX]\Rightarrow OO'QP [/TEX]là hình bình hành

Từ O vẽ đường cao [TEX]OH \perp O'P[/TEX]

Dễ chứng minh dc [TEX]OH = \frac{CD}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{OO'QP} = OP . OH = r . \frac{m}{2}[/TEX]

Vậy đáp án [TEX]\frac{m.r}{2}[/TEX] đúng !


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom