Toán hay

O

oanh0096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) a nằm ngoài đường tròn kẻ tiếp tuyến AB,AC ( B;C là tiếp điểm )
a) cm ABOC là tứ giác nội tiếp
b) gọi E là giao điểm cua BC và OA
c/m BE vuông góc với OA, OA.OE=R.R
c)trên cung nhỏ BC lấy K bất kỳ tiếp tuyến tại k cắt AB , AC tại P,Q
chứng minh APQ có chu vi không đổi
d) đường thẳng qua O vuông góc với OA cắt AB,AC tại M,N
chứng minh BM+ QN \geq MN
 
V

vuotlensophan

a) AB;AC là tiếp tuyến => góc ABO=góc ACO=90
=> ABOC là tu giác nọi tiếp.
b) Tam giác ABC cân(AB=AC)
AO là phân giác của góc BAC.
=> AO vuông góc với BC
=>Đpcm
+ Tam giác OAB đồng dạng với tam giác OBE (g-g)
=> [TEX]\frac{OA}{OB}= \frac{OB}{OE}[/TEX]
=> Đpcm
c) PK=PB
KQ=QC
=> [TEX]{C}_{APQ}[/TEX]=AP+AQ+PQ
= AP+PB+AQ+QC
= AB+AC
=2AB ko đổi
 
O

oanh0096

cảm ưn bạn nhiều nhưng tôi cần giải đáp câu d co
bạn suy nghĩ nhé
 
Top Bottom