V
vuotlensophan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
toán hay va khó
1) a)Giải pt [TEX]200({201-200{x}^{2}})^{2}=201-x[/TEX]
b) CMR: nếu [TEX]\left|a \right|+\left|b \right|>2[/TEX] thì pt [TEX]2a{x}^{2}+bx+1-a=0[/TEX] có nghiệm.
2) cho P=(a+b)(b+c)(c+a)-abc
CMR nếu a+b+c chia hết cho 4 thì P chia hết cho 4
3)cho p là sô nguyên. CMR pt:[TEX](p+2){x}^{2}-2x+p-{p}^{3}=0 [/TEX] luôn có nghiệm hũu tỉ.
4)a) giải pt:[TEX]\sqrt{9{x}^{2}+16}=2\sqrt{2x+4}+4\sqrt{2-x}[/TEX]
b) tìm nghiệm nguyên của pt :[TEX]({2x-y-2})^{2}=7(x-2y-{y}^{2}-1)[/TEX]
Mong mọi người giúp đỡ.

@};-@};-@};
1) a)Giải pt [TEX]200({201-200{x}^{2}})^{2}=201-x[/TEX]
b) CMR: nếu [TEX]\left|a \right|+\left|b \right|>2[/TEX] thì pt [TEX]2a{x}^{2}+bx+1-a=0[/TEX] có nghiệm.
2) cho P=(a+b)(b+c)(c+a)-abc
CMR nếu a+b+c chia hết cho 4 thì P chia hết cho 4
3)cho p là sô nguyên. CMR pt:[TEX](p+2){x}^{2}-2x+p-{p}^{3}=0 [/TEX] luôn có nghiệm hũu tỉ.
4)a) giải pt:[TEX]\sqrt{9{x}^{2}+16}=2\sqrt{2x+4}+4\sqrt{2-x}[/TEX]
b) tìm nghiệm nguyên của pt :[TEX]({2x-y-2})^{2}=7(x-2y-{y}^{2}-1)[/TEX]
Mong mọi người giúp đỡ.
Last edited by a moderator: