toán hay

N

nganltt_lc

tính diện tích tam giác giới hạn bởi 3 đường thẳng
y=x (d)
y=-x (d')
y=6 (d")
cảm ơn nhiều mai nộp rồi=((=((=((

picture.php



Ta có : (d)
eq.latex
(d') ( vì : -1.1 = -1 )

[TEX]\Rightarrow \ \hat{AOB} \ = \ 90^0[/TEX]

Đường thẳng (d") cắt (d') và (d) tại A và B.

\Rightarrow Điểm A và B có tung độ bằng 6.

\Rightarrow Hoành độ của điểm A và B lần lượt là - 6 và 6.

[TEX] \Rightarrow \ AO \ = \ OB \ = \sqrt{72} \ = \6\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{AOB} \ = \ \frac{1}{2} . AO .OB \ = \ 36 \ (dvdt)[/TEX]
 
Top Bottom