Toán hay

N

nguyngochieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được tạo nên từ những chữ số chẵn?
Bài 2: Có bao nhiêu số có 4 chữ số mà trong mỗi số không có hai chữ số nào giống nhau?
Bài 3: Tìm x biết:4,5-(0,1+0,2+0,3+...+0,x)=0
 
B

binbon249

Bài 1: Có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được tạo nên từ những chữ số chẵn?
Bài 2: Có bao nhiêu số có 4 chữ số mà trong mỗi số không có hai chữ số nào giống nhau?
Bài 3: Tìm x biết:4,5-(0,1+0,2+0,3+...+0,x)=0

bài 1: có ?? số:
[TEX]\Large 2468; 4682; 8246; 8642; 4268; 4628; 4862; 2864; 6824; .[/TEX]
[TEX]\Large 8624; 2648; 6482; 6284; 2648; 2846; 2486 ; 2864....................[/TEX]

thôi còn nhiều lắm, mệt quá :mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

bài 1 có số số chẵn là 5 số
có 4 cách chọn hàng nghìn
4 cách chọn hàng trăm
3 cách chọn chục
2 cách chọn hàng đơn vị
vậy có số số hạng đc lập từ các số chẵn khác nhau là
4*4*3*2=96 số
 
N

nguyngochieu

Ê binbon249 không biết làm như thuhien_31031999.binbon249 làm như thế đến bao giờ
 
N

nguyngochieu

Còn hai bài nữa các cậu không làm được à.****************************?
 
L

leanboyalone

Bài 1: Có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được tạo nên từ những chữ số chẵn?
Bài 2: Có bao nhiêu số có 4 chữ số mà trong mỗi số không có hai chữ số nào giống nhau?
Bài 3: Tìm x biết:4,5-(0,1+0,2+0,3+...+0,x)=0

Bài 3
4,5-(0,1+0,2+0,3+...+0,x)=0 <=> 0,1+0,2+0,3+......0,x=4,5
Tổng của vế trái chỉ là 4,5 nên x là số có một chữ số., dãy số có x số hạng nên:
x.(0,1+0,x):2=4,5 <=> x.(0,1+0,x)=9.
Dễ thấy x=9
 
L

leanboyalone

Bài 1: Có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được tạo nên từ những chữ số chẵn?
Bài 2: Có bao nhiêu số có 4 chữ số mà trong mỗi số không có hai chữ số nào giống nhau?
Bài 3: Tìm x biết:4,5-(0,1+0,2+0,3+...+0,x)=0


bài1:
các chữ số chẵn là 0,2,4,6,8.
trong số abcd thì a có 4 cách chọn, b có 4 cách chọn, c có 3 cách chọn d có 2 cách chọn tổng cộng có 96 cách chọn hay có 96 số thỏa mãn yêu cầu
 
Top Bottom