toán hay

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một chiếc canô đi từ A đến B hết 3,5 giờ đồng hồ, canô đó đi ngược lại thì hết 4,5 giờ và giửa đường thì dừng vào trạm bơm dầu mất 40 phút.Biết vận tốc dòng nước là 2,5 Km\h, hãy tính quãng đường AB
________________________________________________________________:eek:3>:):-<*-:)*-:)*-:):-@~O):rolleyes:^:)^^:)^
 
C

cui123

Gọi x là vận tốc không có gió (dk x>0)
\Rightarrow (x+2.5) là van tốc đi từ A->B \Rightarrow 3.5(x+2.5) là quãng đường A-> B
\Rightarrow (x-2.5) là vận tốc đi từ B->A \Rightarrow 4.5(x-2.5) là quãng đường B-> A
theo đề bài ta có phương trình
3.5(x+2.5)=4.5(x-2.5)
\Leftrightarrow 3.5x+8.75= 4.5x - 11.25
\Leftrightarrow -4.5x+3.5x=-8.75-11.25
\Leftrightarrow x=20(nhận)
Vậy quãng đường là 3.5(x+2.5)= 3.5(20+2.5)=78.75 km

không bik đúng ko mong các bạn góp ý
 
C

cobedautay0812

gọi x là VT thưc của ca no
VT A đên B là (x+2.5).QĐ A đên B là 3.5(x+2.5)
giưa đương về bơm dau 2/3 giờ thời gian về 4.5-2/3
QĐ B về A là (4.5-2/3)(x-2.5)
ta co PT
3.5(x+2.5)=(4.5-2/3)(x-2.5)
tự giai nhé!
 
S

satthutamhon

quãng đường là 78,75 km____________________________________________________________________________________________________
 
L

luongbao01

có một chiếc canô đi từ A đến B hết 3,5 giờ đồng hồ, canô đó đi ngược lại thì hết 4,5 giờ và giửa đường thì dừng vào trạm bơm dầu mất 40 phút.Biết vận tốc dòng nước là 2,5 Km\h, hãy tính quãng đường AB
________________________________________________________________:eek:3>:):-<*-:)*-:)*-:):-@~O):rolleyes:^:)^^:)^
Gọi vận tốc thực của cano là x(x>2.5)
Thời gian cano đi từ A đến B là 3.5h.
Thời gian cano đi từ B về A( không kể thời gian dừng ở trạm bơm dầu) là 4.5-\frac{2}{3}\approx 3.833h
Vì thời gian đi ngược dòng lớn hơn thời gian đi xuôi dòng nên:
Vận tốc cano đi từ A đến B là x+2.5
Vận tốc cano đi từ B về A là x-2.5
Ta có:
3.5(x+2.5)=(4.5-\frac{2}{3})(x-2.5)
Đến đây tự giải tiếp:)>-
 
Top Bottom