Toán hay :))

F

fatbear97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang cân ABCD (AB//DC); đáy lớn DC 7cm, góc C = 60 độ, BC = 4cm. Tính độ dài đường trung bình của hình thang ABCD.
p/s: Bài nỳ lớp tôi làm được 5 cách :)) Bạn nào có thể làm được hết thì thanks nhé. Nhưng mừ tôi cũng chẳng nhớ hết được 5 cách đâu :p~ Bài dễ ẹt màk
Bài 2: CMR : Nếu (a+b+c+d)(a-b-c-d) = (a-b+c-d)(a+b-c-d) thì a/c=b/d
Bài 2 còn câu b và c nữa. Mọi người làm hết cái đã nhé. 5 cách :))
 
N

narutohokage

Bài 1: Cho hình thang cân ABCD (AB//DC); đáy lớn DC 7cm, góc C = 60 độ, BC = 4cm. Tính độ dài đường trung bình của hình thang ABCD.
Giải:
Từ B kẻ BH // AD(H thuộc DC).Gọi E,F là trung điểm của AD & BC
Ta có:AB//CD,AD//BH=>AD=BH;AB=DH(đoạn chắn)
AD=BC=>BH=BC
Trong tam giác BHCBH=BC;^C=60*=>Tam giác BHC đều=>BC=HC=4 cm
=>DH=3 cm=>AB=3 cm
=>EF=(AB+CD)/2=(3+7)/2=5 cm
 
Top Bottom