toán hay

C

cuti2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm đc ...có thank liền

bài 1 giải hệ

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3xy=2(x+y) \\ 5yz=6(y+z)\\ 4xz=3(x+z) \end{array} \right[/tex]

bài 2

cho [TEX]0 \leq x,y,z \leq 1[/TEX]

CMR [TEX] 0 \leq x+y+z-xy-yz-xz \leq 1[/TEX]

bài 3

tìm các hệ sô b,c của phương trình [tex] x^2+bx+c=0 [/tex]
biết khi thêm 1 vào các nghiệm của nó , chúng trở thành nghiệm của phương trình sau [tex] x^2-bx+c=0 [/tex]
 
M

m0m0l1l1

bài 1 giải hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3xy=2(x+y) \\ 5yz=6(y+z)\\ 4xz=3(x+z) \end{array} \right[/tex]
mình mới làm được bài 1 thui:
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} 1/x +1/y=3/2 \\ 1/y+1/z =5/6 \\ 1/z+1/x =4/3 \end{array} \right[/tex]
sau đó bạn tự tính nha!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

bài 3
ta tính đc Delta cả 2 PT đều bằng [TEX]b^2-4c[/TEX]

xét PT 1
[TEX]x_1,x_2=-b\pm \sqrt{\large\Delta}[/TEX]
PT2
[TEX]x_1',x_2'=b\pm \sqrt{\large\Delta}[/TEX]

oy +thêm 1 ở mỗi nghiệm PT 1 vào =mỗi nghiệm PT 2 sau đó tính bt.

(mình nghĩ thế chứ chưa giải! :D)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom