Toan hay vo day

D

dangquanchv_219

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chứng minh phương trình
6cdb104f8763e1e9092373b8fb2f6186.gif
có ít nhất một nghiệm, một học sinh lập luận qua ba bước sau:Bước 1: Phương trình đã cho tương đương với phương trình:
f51fd1a1b86bfe935e203fc81842052f.gif
Bước 2: Đặt
2672914133de21eea5f61ccd946291d0.gif
, phương trình trở thành:
11d669f718541ab39db5334400b7541a.gif
Ta sẽ chứng minh (*) có ít nhất một nghiệm thuộc đoạn
46335a3ee2a62d14aaa3b89c226607f5.gif
Bước 3: Gọi
c32a46b230b7a1f1d1c05bfe09d34305.gif
+ Hàm f(t) liên tục trên
46335a3ee2a62d14aaa3b89c226607f5.gif
+ f(0) = -2 < 0; f(1) = 1 > 0Suy ra f(0).f(1) < 0, do đó f(t) = 0 có ít nhất một nghiệm thuộc (0,1).Kết luận: phương trình đã cho có ít nhất một nghiệm. Hỏi lập luận trên đúng hay sai? Nếu sai thì bắt đầu từ giai đoạn nào?
  • Lập luận đúng
  • Sai từ bước 1
  • Sai từ bước 2
  • Sai từ bước 3
Cac ban giup minh voi. thank!
 
Top Bottom