toán hay, vào làm thử!

  • Thread starter phannhungockhanh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 663

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1

cho tam giác ABC, biết AB=c, BC=a, CA=b. tam giác ABC có đặc điểm gì nếu : [TEX] b^2 = \frac{a^3+c^3- b^3}{a+c- b}[/TEX]

Bài 2:

cho x,y,z thoả mãn x \geq1, y\geq1, z\geq1 và xyz=8

cmr: [TEX]xy\sqrt{z-1}+yz\sqrt{x-1}+xz\sqrt{y-1}\leq12[/TEX]


sắp thi rồi, các bạn giúp tớ.
 
H

hthtb22

1. $b^2=\dfrac{a^3+c^3-b^3}{a+c-b}$
$\Leftrightarrow a^3+c^3-b^3=ab^2+cb^2-b^3$
$\Leftrightarrow (a+c)(a^2+c^-ac-b^2)=0$
$\Leftrightarrowa^2+c^-ac=b^2 $
$\Leftrightarrow B=\dfrac{\pi}{3}$

2. Sử dụng AM-GM
$xy\sqrt{z-1} \le xy \dfrac{z-1+1}{2}=4$
 
7

789

câu 2: ta có: \sqrt[2]{(z-1).1}\leq\frac{z}{2}\Rightarrowxyz\leq4
tương tư\Rightarrowdpcm
dấu bằng xảy ra \Leftrightarrowx=y=z=2
câu1: xin lôi tơ đang bận
 
Top Bottom