toán hay và khó lớp 6

K

khanhly_99

tiếp nè!!!!!!!!

Bài 4: chứng minh:
a, A= 16^5+21^5 ko chia hết cho 33
b, B= 10^n + 18.n- 1 chia hết cho 27
c, C= 888...8(n chữ số 8)-9 + n
chia hết cho 9

 
I

izamaek

Mình ko chắc nhưng thể câu C mình biết làm:
TỔng các chữ số của C= 8n-9+ n= 9n-9= 9(n-1)
Vì Tổng các chữ số của C là 1 tích chia hết cho 9 nên tổng các chữ số của C cchia hết cho 9
=> C chia hết cho 9
 
A

admin_123

:) xin lỗi nhé :D
cho mình hỏi tí ^ này nghĩa là sao vậy
 
Last edited by a moderator:
N

nang_ban_mai


Bài 3: Tìm x (x>2010) biết
/x+ 2009/ + /2010- x/ = 4029
( dấu " / "là trị tuyệt đối)
Vì /x-2010/=/2010-x/
Áp dụng công thức bất đẳng thức /x+y/\leq/x/+/y/ ta có
/x+2009/+/2010-x/\geq /x+2009+x-2010/
\Rightarrow 4029\geq /2x-1/
Vì x> 2010\Rightarrow 2x-1 > 0
\Rightarrow 4029 \geq 2x-1
\Rightarrow 4030\geq 2x
\Rightarrow x\leq 2015
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=2015
Vậy x=2015 thoã mãn /x+2009/+/2010-x/ = 4029

Nhớ thanks cái nghe:D:D
[YOUTUBE]YpXMJImVMoo[/YOUTUBE]
 
A

admin_123

các bác thử làm bài toán này nhe!!:D
tìm x;y biết x;y € Z
(x-3).(2y+1)=7
(2x+1).(3y-2)=-55
(x-1).(xy-5)=5
(x+1)^2+(y-3)^4=0
(2x+1).(3y-2)=-55
nếu hay nhớ thanks cái nha!!:D
;););););););););););)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

ngbinhkhiembh

x-3 ;2y+1 thuộc Ư(7)
2x+1;3y-2thuộc Ư (-55)
x-1;xy-5 thuộc U(5)
x+1^2 hoặc y-3 ^4 = 0
Mấy bạn xét ước của nó rui giải típ nhé ( Lười :) )
 
K

katoriitto

x-3 ;2y+1 thuộc Ư(7)
2x+1;3y-2thuộc Ư (-55)
x-1;xy-5 thuộc U(5)
x+1^2 hoặc y-3 ^4 = 0
Người ta ăn nhau ở đẳng cấp
 
Top Bottom