D
dragonknight_death
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT=.VnTime]1) Chøng minh r»ng ph¬ng tr×nh sau cã nghiÖm víi mäi a,b :[/FONT]
[FONT=.VnTime] (a+1)x2 – 2(a+b)x + (b-1) = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime]2) T×m c¸c gi¸ trÞ cña a ®Ó hai ph¬ng tr×nh sau cã Ýt nhÊt mét nghiÖm chung :[/FONT]
[FONT=.VnTime] x2 + ax +8 = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime] x2 + x + a = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime]3) Cho a, b, c lµ ®é dµi c¸c c¹nh cña mét tam gi¸c. Chøng minh r»ng ph¬ng tr×nh sau cã nghiÖm :[/FONT]
[FONT=.VnTime] (a2 + b2 – c2)x2 – 4abx + (a2 + b2 – c2) = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime] (a+1)x2 – 2(a+b)x + (b-1) = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime]2) T×m c¸c gi¸ trÞ cña a ®Ó hai ph¬ng tr×nh sau cã Ýt nhÊt mét nghiÖm chung :[/FONT]
[FONT=.VnTime] x2 + ax +8 = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime] x2 + x + a = 0[/FONT]
[FONT=.VnTime]3) Cho a, b, c lµ ®é dµi c¸c c¹nh cña mét tam gi¸c. Chøng minh r»ng ph¬ng tr×nh sau cã nghiÖm :[/FONT]
[FONT=.VnTime] (a2 + b2 – c2)x2 – 4abx + (a2 + b2 – c2) = 0[/FONT]
Last edited by a moderator: