toán hay toán khó ai thích thì vô

Q

quan8d

tìm một nhóm các số tự nhiên liên tiếp sao cho tổng của chúng là 1000.
các bạn nhanh nhanh làm bài lớp 8 cuối cùng còn lên lớp 9 chứ .:)>-
Ta có : [TEX]a+(a+1)+....+(a+n) = 1000[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a(n+1)+\frac{n(n+1)}{2} = 1000 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2a+n)(n+1) = 2000[/TEX]
Dễ dàng c/m đc 2 thừa số chẵn lẻ khác nhau.
Từ đó ta dễ dàng tìm đc = cách phân tích 2000 ra
\Rightarrow có : 198 ; 199 ; 200 ; 201 ; 202
hoặc 28 ; .... ; 52
Quên còn có : 55 ; .... ; 70 nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom