toán hay toán cực hay !

L

linhhuyenvuong

cho m,n là các số nguyên dương.chứng minh rằng:
a)nếu m<n và x>1 thì x^m<x^n
b)nếu m<n và 0<x<1 thì x^m>x^n
___________________________________________________________________
:)|
___________________
a,do x>1
va m,n thuoc N;m>n
\Rightarrow x^m<x^n
b,do 0<x<1
nen
dat x=a/b
\Rightarrow x^m=a^m/b^m
x^n=a^n/b^n
ma m<n
\Rightarrowx^m>x^n
 
T

thanlong_9

a,do x>1
va m,n thuoc N;m>n
\Rightarrow x^m<x^n
b,do 0<x<1
nen
dat x=a/b
\Rightarrow x^m=a^m/b^m
x^n=a^n/b^n
ma m<n
\Rightarrowx^m>x^n

___________________________________________________
xem lai ca^u b nhe ban ! Hi`nh nhu sai ru`i !
 
T

thienlong_cuong

b,do 0<x<1
nen
dat x=a/b
x^m=a^m/b^m
x^n=a^n/b^n
ma m<n
x^m>x^n
_____________________________________________
Nếu m < n
=> a^m < a^n
Tuy nhiên
b^m < b^n
Vậy làm sao kết luận a^m/b^m > a^n/b^n ???
 
Top Bottom