Toán hay nè!!!!

P

phuong95_online

Giả sử 2^k + 2^4 + 2^7 = a^2 ( a N ) -à2^k= a^2- 144 = ( a-12)(a+12)
Ta đặt a+ 12 = 2^m , a-12=2^n ( m , n N , m > n và m + n = k )
Ta được 2^m – 2^n = 24 = 2^3 .3 ó2^n ( 2^( m-n) –1) = 2^3.3 =>n=3 ……..
Tìm m và tìm được k
 
P

phuong95_online

Giả sử 2^k + 2^4 + 2^7 = a^2 ( a thuộc N ) ->2^k= a^2- 144 = ( a-12)(a+12)
Ta đặt a+ 12 = 2^m , a-12=2^n ( m , n thuộc N , m > n và m + n = k )
Ta được 2^m – 2^n = 24 = 2^3 .3 ó2^n ( 2^( m-n) –1) = 2^3.3 =>n=3 ……..
Tìm m và tìm được k
 
Top Bottom