--Toán-- hay nè mọi người

D

daodung28

xin lỗi vì spam nhưng cái đề này ngộ quá ta, pororo_pocket post sai đề bài rồi,
các mod cứ xoá bài spam này đi, nhưng chờ pororo_pocket sửa đã nhá
thanks
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

Cho a [TEX]\in \ [/TEX] Z . CMR : nếu m # 5 thì m = a^4 + 4 không thể là số nguyên tố

em sẽ thanks ạ :)
:D
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
[TEX]m=(a^2-2a+2)(a^2+2a+2)[/TEX]
m là số NT <=> trong 2 số trên có 1 số =1, số còn lại =m là số NT
giải ra m là số NT <=> a=1 hoặc a=-1, m=5
=> đpcm
 
Top Bottom