toán hay nak.=>>

N

nhatok

Bai 1 : tim so tu nhien n biet :
(n-2)^2 = (n-4)^4:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::|:|:|:|:|:|:|
[TEX](n-2)^2=(n-4)^2[/TEX] (1)
th1
n\geq2 thì (1)\Leftrightarrow[TEX]n-2=(n-4)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n-2=n^2-8n+16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n^2-9n+18=0[/TEX]
\Leftrightarrow(n-3)(n-6)=0
\Leftrightarrown=3(tm) hoặc n=6(tm)
th2
n<2 thì (1)\Leftrightarrow[TEX]2-n=(n-4)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2-n=n^2-8n+16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]n^2-7n+14=0[/TEX] (PHƯƠNG TRÌNH VÔ NGHIỆM VỚI \forallx thuộc R)
vậy x=3 hoặc x=6
 
D

duynhat123

Trích:
Nguyên văn bởi koolgirl_vip_9x
Bai 1 : tim so tu nhien n biet :
(n-2)^2 = (n-4)^4:confu sed:

(1)
th1
n2 thì (1)


(n-3)(n-6)=0
n=3(tm) hoặc n=6(tm)
th2
n<2 thì (1)

(PHƯƠNG TRÌNH VÔ NGHIỆM VỚI x thuộc R)
vậy x=3 hoặc x=6
___________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom