toán hay(mình cần gấp)

T

tuanh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng toạ độ 0xy, dm có phương trình y=mx + m- 2
a) Vẽ đồ thị hàm sô khi m= 4
b) tìm m để dm cắt 0x,0y tương ứng tại A và B sao cho tam giác 0AB cân
2. Cho tam giác ABC vuông tại A ,vẽ đường tròn tâm B ,bán kính BA ,đường tròn tâm C bán kính CA .đường thẳng qua A cắt đường tròn tâm B tâm C tương ứng tại M,N sao cho 3 điểm A,M ,N phân biệt,A nằm giữa M và N.Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AM và AN.
a)tứ giác BEFC là hình gì
b)Xác định vị trí của MN để độ dài MN là lớn nhất
c) Tìm vị trí điểm của MN để diện tích tứ giác BEFC là lớn nhất.
3. Cho x,y,z là các số thoả mãn x+y+z=3
Tìm giá trị lớn nhất của B= xy+yz+xz
4. Giải hệ phương trình xyz=100;[tex]\frac{1}{xy}[/tex]+[tex]\frac{1}{yz}[/tex]+[tex]\frac{1}{xz}[/tex]=[tex]\frac{3}{10}[/tex]; [tex]\sqrt{yz} + \sqrt{xy} +\sqrt{xz}[/tex] =17
 
Last edited by a moderator:
H

hello114day

3. Cho x,y,z là các số thoả mãn x+y+z=3
Tìm giá trị lớn nhất của B= xy+yz+xz

bịa ra nè !!
(x+y+z)^2 lớn hơn hoặc = (xy+yz+zx).3
 
H

hello114day

4. Giải hệ phương trình [TEX] xyz=100; \frac{1}{xy}+ \frac{1}{yz} +\frac{1}{xz}=\frac{3}{10} ; \sqrt{xy} +\sqrt{yz} + \sqrt{xz} = 17[/TEX]

sao bạn không tex đi cho dễ nhìn !!
 
Z

zero_flyer

trong mặt phẳng toạ độ 0xy, dm có phương trình y=mx + m- 2
a) Vẽ đồ thị hàm sô khi m= 4
b) tìm m để dm cắt 0x,0y tương ứng tại A và B sao cho tam giác 0AB cân

câu a bạn tự làm đi :p
câu b tam giác OAB cân , mà góc O là góc 90 độ nên tam giác đó vuông cân tại O, khi đó hệ số góc OAB là 45 độ, thế thì hệ số góc của đường thằng đó là bằng 1 hoặc bằng -1
khi đó m bằng 1 hoặc -1
 
D

dragonz_94

Mấy bài này dễ thôi mà.
3. Cho x,y,z là các số thoả mãn x+y+z=3
Tìm giá trị lớn nhất của B= xy+yz+xz.
Giải nè:
Áp dụng BĐT bu-nhi-a: [tex](x+y+z)^2\leq3(x^2+y^2+z^2)\Rightarrow x^2+y^2+z^2\geq 3[/tex]
Ta có: [tex]x^2+y^2+z^2\geq xy+yz+xz\Leftrightarrow xy+yz+xz \leq 3[/tex]
Max (xy+yz+xz)=3 khi x=y=z=1
 
H

hello114day

bài 4 là dùng Viet bậc cao đúng không ạ phương trình có 3 nghiệm nên đưa về Viet bậc 3 đúng không :-/
 
H

hello114day

để em viết cái Viet bậc 3 ra nhá !
ax^3+bx^2+cx+d =0
==> x1+x2+x3 = -b/a
x1.x2+x2.x3+x3.x1 = c/a
x1.x2.x3 = -d/a ok yahoo !!
 
D

dragonz_94

4. Giải hệ phương trình [TEX] xyz=100; \frac{1}{xy}+ \frac{1}{yz} +\frac{1}{xz}=\frac{3}{10} ; \sqrt{xy} +\sqrt{yz} + \sqrt{xz} = 17 [/TEX]

sao bạn không tex đi cho dễ nhìn !!
Bài này áp dụng Vi-et cho 3 số, vậy thoy.
Ta có:[tex]xyz=100\Rightarrow \sqrt{xyz}=10[/tex]
[tex]\frac{1}{xy}+ \frac{1}{yz} +\frac{1}{xz}=\frac{3}{10}\Leftrightarrow x+y+z=30[/tex]
Ta cóa: [tex](\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})^2=x+y+z+2(\sqrt{xy} +\sqrt{yz} + \sqrt{xz})=64\Rightarrow \sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}=8[/tex]
Lại cóa: [tex]sqrt{xy} +\sqrt{yz} + \sqrt{xz} = 17[/tex]
Vậy [tex]\sqrt{x};\sqrt{y};\sqrt{z}[/tex] là nghiệm của pt:
[tex]x^3-8x^2+17x-10[/tex]
Từ đó ta có nghiệm của hệ là: (x;y;z)=(25;1;4) và các hoán vị của chúng.
 
D

dragonz_94

3. Cho x,y,z là các số thoả mãn x+y+z=3
Tìm giá trị lớn nhất của B= xy+yz+xz

bịa ra nè !!
(x+y+z)^2 lớn hơn hoặc = (xy+yz+zx).3

Giải kiểu gì đêy?????????Phải cụ thể chứ. Thía cũng như ko à. Và phải nêu điều kiện xảy ra dấu "=". Nêu đáp số như bạn ai giải chả được
 
Top Bottom