toán hay mà khó

M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1/
cho tam giác nhọn ABC có BC=a,AC=b,AB=c và nội tiếp đường tròn (O;R).Chứng minh rằng A/sinA=B/sinB=C/sinC=2R
Câu2/
Xác định giá trị của m đẻ phương trình sau có hai nghiệm phân biệt cùng dấu :
[TEX](m-1)x^2-2x+3=0[/TEX]
câu3/
Cho phương trình :
[TEX] x^2-2(m-2)+(m^2+2m-3)=0[/TEX]
Tìm các giá trị của m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 phân biệt thoả mãn 1/x1+1/x2=x1+x2/5
câu4/
tìm hai số biết rằng :
a/tổng của hai chúng bằng 2,tích của chúng bắng -1
b/tổng của chúng bằng 1,tích của chúng bằng 5
(chúc mọi người thi đỗ????)



--------------->lần sau sử dụng TEX nha bạn:)
 
Last edited by a moderator:
I

itto2009

bài 1:
sieuthiNHANH2010062217225zti4zwqyn2983094.jpeg

mình nói xơ wa cách làm thui. hok trình bày cẩn thận dâu nha:

ta có [tex]SinA=\frac{HB}{AB}=\frac{HB}{c}=> \frac{a}{sinA}=\frac{a}{\frac{HB}{c}}=\frac{ac}{HB}[/tex]
[tex] SinC=\frac{HB}{BC}=\frac{HB}{a}=> \frac{c}{SinC}=\frac{c}{\frac{HB}{a}}=\frac{ac}{HB}[/tex]
=>[tex] \frac{a}{SinA}=\frac{c}{SinC}[/tex] (1)
tương tự ta có :
[tex]SinA=\frac{CK}{AC}=\frac{CK}{b}=> \frac{a}{SinA}=\frac{a}{\frac{CK}{b}}=\frac{ab}{CK}[/tex]
[tex]SinB=\frac{CK}{CB}=\frac{CK}{a}=> \frac{b}{SinB}=\frac{b}{\frac{CK}{a}}=\frac{ab}{CK}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{SinA}=\frac{b}{SinB}[/tex] (2)

từ (1) vs(2) ta có [tex]\frac{a}{SinA}=\frac{b}{SinB}=\frac{c}{SinC}[/tex]

bài 2: (m-1)x^2-2x+3=0
ĐK : m khác 1
ta có [tex]\large\Delta[/tex]=4-3m]
=> pt có hai nghiệm phân biệt cùng dấu <=>[TEX]\left{\begin{\large\Delta>0}\\{P>0} [/TEX]
<=>[TEX]\left{\begin{4-3m>0}\\{\frac{1}{m-1}} [/TEX]
<=>[TEX]\left{\begin{m<4/3}\\{m>1}[/TEX]
vậy 1<m<4/3 thì pt có hai nghiệm phân biệt trái dấu

------>>>bài 2 thì ko có ý kiến nhưng bài 1 thì sử dụng TEX để tạo ĐK cho mọi ng nha bạn :)
 
Last edited by a moderator:
P

panh29

3,
sử dụng Viet
4,
sử dụng hệ quả của Viet :tìm 2 số biết tổng và tích ,đưa về pt bậc 2 rồi giải pt đó
 
Top Bottom