toan hay lam gap:)>-

V

vietanh195

cho d1 : (x-3)/2 =(y-3)/2 =(z-3)
d2 : (x+5)/6 =(y+2)/2 = z/2
d1 giao d2 tại I(1,1,2) tìm A thụôc d1 , B thuộc d2 để AIB cân tại I và diện tick AIB là (can41)/42
không hiểu tại sao ma không gõ được công thức:confused::confused::confused:
 
V

vietanh195

làm đi các bác em đang cần gấp bây giờ .......................................................................................................
 
D

docomo

Mình làm bài 2 trước nha.
_Tìm góc giữa hai đường thẳng d1 và d2 giả sử là Q (0 \leq A \leq 90)
_Gọi x là khoảng cách từ I đến A hoặc B (x khác 0)
_Áp dụng công thức tính diện tích tam giác là * [a.b.sinC ]/2 C là góc xen giữa hai cạnh có độ dài a và b \Rightarrow Diện tích tam giác ABI sẽ là [x^2 . sinQ ] / 2
_Cho diện tích đó bằng \sqrt[2]{41/42} \Rightarrow timf được x \Rightarrow tìm toạ độ A và B
Chú ý : có hai trường hợp tính diện tích tam giác :
_ góc C trong công thức* trùng với góc Q
_góc C trong công thức * là (180 - Q)
Bạn nên vẽ phác hình ra để nhìn rõ!
Good luck!!!!:)
 
Top Bottom