toan hay, kho dey........

D

ducdun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de nay rat hay ai lam duoc se duoc cam on dung voi so bai lam duoc nghen:noi lun dey la ko he de dau hahaha:
1.viet lien tiep cac so tu nhien le tu 335 den so 111theo thu tu giam dan.dat truoc moi so do dau + hoac -sao cho khi thuc hien cac phep tinh ta se duoc ket qua dung bang so le dau tien.
2.cmr: 1/5^3+1/6^3+1/7^3+.......1/2009^3<1/40
3.tim so tu nhien n lon nhat sao cho so 2011=tong cua n so a1, a2, a3,.......anma cac so nay deu la hop so
4.bay gio la 4 gio. hoi it nhat bao lau nua thi kim phut gap kim gio?
mot khu rung trong cay an qua co 1950cay cam, chom chom, dua biet 2/3 so cay cam bang 3/5 so cay chomchom va bang 6/7 so dua.tinh moi loai.
de nhu vay do.do ai lam het dey hehehehe.
cac ban ui lam di. neu de hay nho cam on minh dey nhe. nho la phai co loi giai nghen.
chuc lam tot...........
 
T

tom_stone01

Câu1: ta có 355-354-353+352=0 351-350-349+348=0
Từ 350 -> 111 có 245 số nên sẽ có 245/4=61 cặp như trên nhưng dư 1 số (111)
Nên ta sẽ đièn các là: 355-354-353+352+351-350-349+348+...-...-...+...+.......115-114-113+112+111=111( số lẻ)
Đây là một cách giải
 
V

vuphuchoang

Cái này cậu lấy trong đề thi toán vòng chung kết Olympic Hà Nội - Amsterdam phải không?
 
T

tom_stone01

Câu4: Gọi số cây cam la x, chôm chôm là y, dưa sẽ là: 1950-x-y
theo đầu bài ta có 2 PT
2x/3=3y/5
2x/3=(6(1950-x-y))/7
Giải ra ta được : x=675 y=750 số cây dưa là: 525
 
Top Bottom