toán hay help me!!

B

bup_be_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [FONT=&quot]Dân số của một thành phố trong 2 năm tăng từ 20000 lên 22050 người. Tính xem hàng năm trung bình dân số tăng bao nhiêu phần trăm?
2/[/FONT] [FONT=&quot]Cho tam giác ABC vuông cân có AB = AC = 12cm. Điểm M chạy trên AB. Tứ giác MNCP là một hình bình hành có đỉnh N thuộc cạnh AC. Hỏi khi M cách A bao nhiêu thì diện tích hình bình hành bằng 32cm2 ?
3/[/FONT] [FONT=&quot]Một hỗn hợp đồng và kẽm chứa 5kg kẽm. Người ta trộn thêm vào hỗn hợp 15kg kẽm, nên lượng đồng đã giảm bớt đi 20%.Tìm khối lượng ban đầu của hỗn hợp?
4/[/FONT] [FONT=&quot]Một người đi xe đạp từ A đến B trong một thời gian đã định. Khi còn cách B 30km người đó nhận thấy rằng sẽ đến B chậm mất nửa giờ nếu giữ nguyên vận tốc đang đi, nhưng nếu tăng vận tốc thêm 5km/h thì sẽ tới đích sớm hơn nửa giờ. Tính vận tốc xe đạp trên quãng đường đã đi lúc đầu.[/FONT]
5/
Một xe lửa trên đường về ga bị chậm mất 12 phút theo qui định. Để về ga đúng giờ qui định xe lửa đã tăng vận tốc thêm 10km/h trên quãng đường 40km còn lại. Tính vận tốc ban đầu của xe lửa ?​

[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
B

baby_1995

5/
Một xe lửa trên đường về ga bị chậm mất 12 phút theo qui định. Để về ga đúng giờ qui định xe lửa đã tăng vận tốc thêm 10km/h trên quãng đường 40km còn lại. Tính vận tốc ban đầu của xe lửa ?​
gọi x là vận tốc lúc đầu
x + 10 là vận tốc lúc sau
S là quãng đường ( ko cần tính)
12 phút 0,2 h
theo đề ta có :
[tex]\frac{S}{x}[/tex] = [tex]\frac{S - 40 }{x}[/tex] + [tex]\frac{40}{x + 10}[/tex] + 0,2
<=> [TEX]Sx + 10S = Sx - 40x + 10x - 400 + 40x + 0,2x^2 + 2x[/TEX]
<=> [TEX]0,2x^2 + 2x - 400 = 0[/TEX]
[tex]\large\Delta'[/tex] = 81> 0
=> pt có hai nghiệm ta lấy trường hợp x > 0
x= 40
vậy vận tốc lúc đầu là 40km/h
 
Top Bottom