tìm GTNN của biểu thức A = (x+16)/ căn x +3 mod giải giúp mình đang cần gấp nha
A alone_star2909 3 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của biểu thức A = (x+16)/ căn x +3 mod giải giúp mình đang cần gấp nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của biểu thức A = (x+16)/ căn x +3 mod giải giúp mình đang cần gấp nha
H hoang_duythanh 3 Tháng năm 2013 #2 A=$\frac{(x+6\sqrt[]{x}+9)-6(\sqrt[]{x}+3)+25}{\sqrt[]{x}+3}$ =$([\sqrt[]{x}+3)+\frac{25}{\sqrt[]{x}+3}]-6$\geq$2\sqrt[]{25}-6=4$ =>Min A=4 Đạt khi$ \sqrt[]{x}+3=\frac{25}{\sqrt[]{x}+3}$ \Leftrightarrow $(\sqrt[]{x}+3)^2=25$ \Leftrightarrow $\sqrt[]{x}+3$=5\Leftrightarrowx=4 Xong!!!!!
A=$\frac{(x+6\sqrt[]{x}+9)-6(\sqrt[]{x}+3)+25}{\sqrt[]{x}+3}$ =$([\sqrt[]{x}+3)+\frac{25}{\sqrt[]{x}+3}]-6$\geq$2\sqrt[]{25}-6=4$ =>Min A=4 Đạt khi$ \sqrt[]{x}+3=\frac{25}{\sqrt[]{x}+3}$ \Leftrightarrow $(\sqrt[]{x}+3)^2=25$ \Leftrightarrow $\sqrt[]{x}+3$=5\Leftrightarrowx=4 Xong!!!!!